Chuyển nhượng bóng đá - chuyennhuong24h.com

Chuyển nhượng bóng đá - chuyennhuong24h.com

Bộ yêu cầu kỷ luật nghiêm, Long An trảm Minh Nhựt

 

Ngay sau trận đấu đáng quên trên sân Thống Nhất đêm qua, Bộ VHTTDL đã có công văn yêu cầu VFF chấn chỉnh giải bóng đá V-League 2017.

 

Công văn số 560/BVHTTDL-VP do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký thay Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có nội dung: “Tại trận đấu giữa câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Long An diễn ra ngày 19 tháng 02 năm 2017 trên sân vận động Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng Câu lạc bộ Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

 

Cầu thủ Long An bỏ đấu để TP.HCM dễ dàng ghi bàn

 

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam:

 

  1. Kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên.

 

  1. Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước.

 

  1. Chỉ đạo các câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

 

Tổng cục Thể dục thể thao chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24 tháng 2 năm 2017.

 

Trong diễn biến có phần bất ngờ, trưa nay 20/2/2017,  CLB Long An đã thông báo đến BHL và tập thể cầu thủ án phạt đình chỉ thi đấu 3 trận, cắt tiền thưởng và tiền công lao động với thủ môn Minh Nhựt.

 

Với thái độ ko chuyên nghiệp Minh Nhật bị trảm

 

Theo lời lãnh đạo đội bóng, án phạt nói trên được ban hành sau khi thủ môn Minh Nhựt có hành vi phi thể thao với việc không tranh chấp, ngăn cản cầu thủ đội TP.HCM ghi 3 bàn sau cùng vào lưới đội Long An kể từ tình huống bị thổi phạt đền gây tranh cãi và làm gián đoạn trận đấu vào phút 80.

 

Bên cạnh đó, chủ tịch CLB bóng đá Long An- ông Võ Thành Nhiệm – chính thức đưa ra lời xin lỗi đối với VFF, VPF (công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN), ban tổ chức cùng toàn thể người hâm mộ trên cả nước về sự cố mà đội Long An đã gây ra vào tối 19-2.

Có thể bạn quan tâm
Phương Mai BDS